6 ของกินลดอาการปวดประจำเดือน เข้าใจดีแล้วห้ามพลาด

ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Site Admin
โพสต์: 230
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 ก.พ. 2021, 16:20

6 ของกินลดอาการปวดประจำเดือน เข้าใจดีแล้วห้ามพลาด

โพสต์ โดย admin »

ด้วยเหตุว่าการปวดรอบเดือนเป็นอะไรที่ทรมานอย่างมากสำหรับหญิง หากแม้เดือนหนึ่งจะเป็นแค่เพียงครั้งหรือสองครั้งแค่นั้น บางคนปวดจนถึงจำต้องนอนเฉยๆทำอะไรไม่ไหวถึงขั้นลางานกันเลยทีเดียว ส่วนผลการปวดประจำเดือนนั้นก็ทำให้คนรอบข้างต้องได้รับความเดือดร้อนไปด้วยจากอารมณ์ที่ปรวนแปรไม่ได้ต่างอะไรกับคนท้อง โดยเฉพาะคนที่เป็นแฟน ที่ต้องคอยดูแลเอาใจใส่ในระดับหนึ่ง ด้วยเหตุนั้นลองหาอาหารพวกนี้มาให้คุณรับประทานดูบ้างสิ มันสามารถช่วยลดลักษณะของการปวดเมนส์ได้นะ

[*]ของกินจำพวกนม ชีส และโยเกิร์ต

เพราะว่าในนมวัวประกอบไปด้วยสารอาหารอย่างแคลเซียมแล้วก็วิตามินดี ที่ช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้มากถึง 40% แล้วก็ในโยเกิร์ตเองก็มีแบคทีเรียที่ชื่อว่า "โพรไบโอตำหนิกส์" ที่เข้าไปช่วยสำหรับในการย่อยอาหารในท้อง ก็เลยทำให้มีความรู้สึกสบายท้องเยอะขึ้น นอกนั้น ของกินทั้งยัง 3 ชนิดนี้ยังช่วยสำหรับเพื่อการลดความอ้วนได้อีกด้วย

[*]ผักสีเขียว

เพราะว่าผักสีเขียวอุดมไปด้วยวิตามิน A แม้กระนั้นรู้ไหมว่าวิตามิน A มิได้มีดีเพียงแค่บำรุงสายตาแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยลดฮอร์โมนที่ปรวนแปรในช่วงการปวดเมนส์ได้มากถึง 35% นอกนั้นการกินผักสีเขียวก็ยังมีเส้นใย กากใยที่ช่วยสำหรับในการย่อยอาหารและก็ลดการบวมพองของท้องได้อีกด้วย

[*]สัปปะรด

คาดไม่ถึงกันใช่มั้ย ว่าสัปปะรดก็สามารถช่วยลดการปวดเมนส์ได้แบบเดียวกัน ด้วยเหตุว่าสัปปะรดอุดมไปด้วยแมงกานีส ซึ่งสามารถเข้าไปสกัดการปวดระดูเจริญที่สุด นอกเหนือจากนั้นเข้าไปช่วยควบคุมฮอร์โมนความต้องการรับประทานอาหารหวานหรืออาหารหวานๆในช่วงเป็นประจำเดือนได้อีกด้วย ทำให้ไม่อ้วนอีกตั้งถ้า

[*]ถั่วแระประเทศญี่ปุ่น

เคี้ยวกรุบกันมันเกินกว่าผู้ใด รวมทั้งยังราคาถูก หาซื้อได้ง่ายอีกตั้งแม้ ถั่วแระญี่ปุ่นมีแมกนีเซียมอย่างเต็มเปี่ยม จึงสามารถช่วยลดการปวดระดูได้ และก็ยังช่วยให้จิตใจเบิกบานไม่อารมณ์เสียง่ายอีกด้วย ส่วนข้อด้อยเป็นสิ่งที่เราทราบๆกันดีว่าการผายลมออกจะมีกลิ่นฉุนสักเล็กน้อย

[*]ชาติดอยู่โมมายล์

ต้องเป็นชาตัวนี้เพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าคาโมมายล์จะช่วยทำให้คุณสามารถนอนหลับได้อย่างสบายแล้วก็บรรเทา ที่สามารถช่วยลดอาการปวดเกร็งของการบีบตัวของมดลูกได้ ดื่มเพียงแค่วันละ 1-2 แก้วเพียงแค่นั้น รับประกันว่าจะผ่านวันมามากมายไปได้แบบสบายๆ

[*]แซลมอน

เนื่องจากว่าปลาแซลมอนก็เป็นแหล่งรวมวิตามินดี ที่สามารถลดลักษณะของการปวดประจำเดือนได้ถึง 40% รวมทั้งยังมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดอาการซึ่มโศกสลดในช่วงฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงได้อีกด้วย
เพียงแค่ทานอาหารกลุ่มนี้เป็นประจำก็จะช่วยลดอาการปวดท้องระดูได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งมีประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายอีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่สมควรพลาดเด็ดขาด

ที่มา : https://www.healththailand.net/?tag=%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%88%e0%b8%b3%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%b7%e0%b8%ad%e0%b8%99

Tags : ปวดประจำเดือน,ปวดท้อง,ประจำเดือน
ตอบกลับโพส